Get Adobe Flash player

mod_thai25clock

เอกสารหลักฐานระดับคณะ

 องค์ประกอบที่  2  การวิจัย

ตัวบ่งชี้ที่ 2.1  ระบบและกลไกการบริหารและพัฒนางานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์

 ♦   2.1-1    คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการพัฒนาระบบและกลไกการบริหารงานวิจัย
 ♦   2.1-2    ภาพในเวปไซต์ http://ncat.pnu.ac.th/ คลังผลงานทางวิชาการ
 ♦   2.1-3    ภาพห้องปฏิบัติการพืชศาสตร์
 ♦   2.1-4    ภาพห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
 ♦   2.1-5    ภาพห้องปฏิบัติการทางการผลิตสัตว์
 ♦   2.1-6    ภาพห้องสมุดของวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนราธิวาส
 ♦   2.1-7    ภาพศูนย์วิทยบริการของมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
 ♦   2.1-8    ภาพเว็บไซต์ ผลงานทางวิชาการที่ผ่านการตีพิมพ์ทั้งระดับชาติและนานาชาติ http://ncat.pnu.ac.th/index.php/2015-10-08-15-51-03
 ♦   2.1-9    ภาพเวปไซต์ของมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ งานส่งเสริมวิจัยและตำราเรียน http://seminar.pnu.ac.th/
 ♦   2.1-10   รายงานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบและกลไกการบริหารงานวิจัยและงานสร้างสรรค์ของมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ครั้งที่ 6/2557
 ♦   2.1-11   คำสั่งแต่งตั้งให้บุคลากรอยู่เวรรักษาการณ์
 ♦   2.1-12   คำสั่งคณะกรรมการจัดประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 3
 ♦   2.1-13   ผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติครั้งที่ 3
 ♦   2.1-14   แผนปฏิบัติราชการของวิทยาลัยเกษตรฯ ในส่วนงบประมาณเดินทางไปราชการ
 ♦   2.1-15   รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 3
 ♦   2.1-16   รายชื่ออาจารย์ที่เข้าร่วมการประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 3
 ♦   2.1-17   ภาพการยกย่องนักวิจัยที่มีผลงานดีเด่น ในเวปไซต์  http://ncat.pnu.ac.th/
 ♦   2.1-18   ภาพระบบกลไกเพื่อคุ้มครองสิทธิ์ของงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ของบุคลากร ในเวปไซต์  http://ncat.pnu.ac.th/
 


 

ตัวบ่งชี้ที่ 2.2  เงินสนับสนุนงานวิจัยและงานสร้างสรรค์ 

 ♦   2.2-1  สัญญาทุนวิจัย ความเป็นไปได้ในการผลิตข้าวหอมกระดังงาจากตอซังในจังหวัดนราธิวาส
 ♦   2.2-2  สัญญาทุนวิจัย การเจริญเติบโตและผลผลิตของข้าวพันธุ์หอมกระดังงาที่ปลูกโดยวิธีต่างๆ ในดินชุดบ้านทอน
 ♦   2.2-3  สัญญาทุนวิจัย ประสิทธิภาพของพืชสมุนไพรมะขามที่มีต่อพยาธิตัวกลมในโคเนื้อลูกผสมอเมริกันบราห์มัน
 ♦   2.2-4  สัญญาทุนวิจัย การขยายพันธุ์ใบไม้สีทอง (Bauhinia aureifolia) ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
 ♦   2.2-5  สัญญาทุนวิจัย การศึกษาการเปลี่ยนสี สารสกัดหยาบจากใบไม้สีทองและการประยุกต์ใช้
 ♦   2.2-6  สัญญาทุนวิจัย ศึกษาการใช้ปุ๋ยหมักจากวัสดุอินทรีย์เหลือใช้ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกาดเขียวกวางตุ้งเงินสนับสนุนงานวิจัยและงานสร้างสรรค์


 

ตัวบ่งชี้ที่ 2.3  ผลงานทางวิชาการของอาจารย์ประจำและนักวิจัย

♦   2.3-1  การใช้น้ำคั้นจากเมล็ดหมากสงและเปลือกสะเดาต่อการกำจัดพยาธิตัวกลมในแพะ
          •   อาจารย์มงคล     คงเสน
          •   อาจารย์สมนึก    ลิ้มเจริญ
          •   อาจารย์อัจฉรา   นิยมเดชา

♦   2.3-2  ผลของการใช้หมากสงและเปลือกสะเดาต่อการกำจัดพยาธิตัวกลมในระบบทางเดินอาหารของแพะเนื้อลูกผสม
          •   อาจารย์มงคล    คงเสน
          •   อาจารย์สมนึก    ลิ้มเจริญ

♦   2.3-3  ผลของการเสริมส้มแขกในอาหารต่อสมรรถภาพการผลิต และค่า   pH  ในทางเดินอาหารของไก่เนื้อ
          •   อาจารย์อัจฉรา นิยมเดชา
          •   อาจารย์เปลื้อง   บุญแก้ว

          •   อาจารย์มงคล    คงเสน

 ♦   2.3-4  การใช้ปาล์มสาคูในอาหารสัตว์
          •   อาจารย์เปลื้อง   บุญแก้ว
          •   อาจารย์มงคล    คงเสน

 ♦   2.3-5  การเสริมเยื่อในสาคูในอาหารที่มีผลต่อสมรรถภาพการผลิตของไก่พื้นเมือง
          •   อาจารย์เปลื้อง   บุญแก้ว
          •   อาจารย์อัจฉรา นิยมเดชา
          •   อาจารย์มงคล    คงเสน

 ♦   2.3-6  วิตามินและแร่ธาตุ ต่อบทบาทการเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ และการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันโรคสำหรับสัตว์
          •   อาจารย์อัจฉรา นิยมเดชา
          •   อาจารย์มงคล    คงเสน

 ♦   2.3-7  การจัดการดินกรดโดยใช้ปูนและอินทรียวัตถุ
          •   ผู้ช่วยศาสตราจารย์บัญชา    รัตนีทู

 ♦   2.3-8  ผลของระดับอาหารข้น และรูปแบบอาหารหยาบต่อสมรรถภาพการผลิต และต้นทุนการผลิตของโคขุน
          •   อาจารย์สมนึก    ลิ้มเจริญ

 ♦  2.3-9  การส่งเสริมเพื่อการพึ่งพาตนเองของเกษตรกรชาวสวนยางในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้
          •   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำนงค์   จุลเอียด
          •   รองศาสตราจาร์.ดร.พรชุลีย์ นิลวิเศษ
          •   ผู้ช่วยศาสตราจารย์บำเพ็ญ เขียวหวาน
          •   รองศาสตราจาร์สมจิต โยธะคง