ผู้ช่วยศาสตราจารย์บัญชา รัตนีทู

Bancha

ชื่อไทย  บัญชา  รัตนีทู
 ชื่ออังกฤษ  Bancha  Rattaneetu
 ตำแหน่งทางวิชาการ  ผู้ช่วยศาสตราจารย์
 ตำแหน่งทางบริหาร  -

ประวัติการศึกษา

พ.ศ. วุฒิปริญญา (ย่อ) สาขา สถาบัน
     ปฐพีวิทยา   มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ประวัติรับราชการ/ทำงาน

วัน/เดือน/ปี ตำแหน่ง ระดับ สังกัด
01/07/2531-ปัจจุบัน อาจารย์  - วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนราธิวาส  มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์

ดำรงตำแหน่งผู้บริหาร

วัน/เดือน/ปี ตำแหน่ง
   รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนานักศึกษา วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนราธิวาส

ตำแหน่งหน้าที่พิเศษอื่น ๆ

ปี พ.ศ. ผลงานวิจัย ชื่อผู้ทำผลงานวิชาการและผู้ร่วม วารสาร/การเผยแพร่
2558

1. ผลของการใช้ปุ๋ยเคมีร่วมกับปุ๋ยอินทรีย์ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตข้าวหอมต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตข้าวหอมกระดังงา (สายพันธ์พื้นเมือง)

2. ผลของการใช้ปุ๋ยต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของดาวเรืองพันธ์อเมริกัน

บัญชา  รัตนีทู

การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 4 เรื่อง “การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาท้องถิ่นสู่ประชาคมอาเซียน”  วันที่ 5 สิงหาคม 2558.

การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 4 เรื่อง “การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาท้องถิ่นสู่ประชาคมอาเซียน” วันที่ 5 สิงหาคม 2558.

2560

1.การใช้ไก่พื้นเมืองในการกำจัดหญ้าเพื่อเตรียมแปลงเกษตร

2.ผลของการใช้ปุ๋ยหมักจากวัสดุอินทรีย์เหลือใช้ทางการเกษตรต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกาดเขียวกวางตุง

3.ผลของการใช้ปุ๋ยหมักวัสดุอินทรีย์จากป่าพรุต่อการเจริญเติบโตของพืช

มงคล  คงเสน , บัญชา  รัตนีทู

ศิราณี วงศ์การะจ่าง
บัญชา รัตนีทู

การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 6 วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ณ อาคารเรียนรวมเฉลิมพระเกียรติมหาวิทยาลัยฟาฏอนี

2561

1.ผลของการใช้ดินผสมจากวัสดุเหลือใช้ในท้องถิ่น จ.นราธิวาส ต่อการเจริญเติบโตของผักสลัดกรีนโอ๊ค

2.ผลของการใช้วัสดุอินทรีย์เหลือใช้ทางการเกษตรเพื่อปรับปรุงดินต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของข้าวหอมกระดังงา (สายพันธ์พื้นเมือง)

ศิราณี วงศ์การะจ่าง
บัญชา รัตนีทู

ผลงานทางวิชาการ (บทความวิชาการ/ตำรา)

การนำเสนอผลงานวิชาการ

ผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัล

ทุนวิจัยที่ได้รับ

การศึกษาดูงาน

หน่วยงานและสถานที่ติดต่อ

102  หมู่ที่ 5 ตำบลตันหยงลิมอ  อำเภอระแงะ  จังหวัดนราธิวาส  96130

โทรศัพท์ : 073-643544

โทรศัพท์มือถือ : 0937294241

ผลของสารสกัดหยาบในใบไม้สีทอง ต่อการควบคุมเชื้อรา Collectotricum sp สาเหตุของโรคแอนแทรกโนสของพริก

การประชุมวิชาการดินและปุ๋ยแห่งชาติ ครั้งที่ 5  ณ โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา แจ้งวัฒนา กรุงเทพฯ วันที่ 1-2 สิงหาคม 2560